Elon Musk cảnh báo những người giao dịch ký quỹ Dogecoin

Elon Musk gần đây đã đăng một dòng tweet cảnh báo những người nắm giữ Dogecoin về sự nguy hiểm của giao dịch ký quỹ.

Phương pháp giao dịch này thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể tỏ ra cực kỳ rủi ro bởi vì mặc dù có rất nhiều lợi nhuận được tạo ra khi giao dịch diễn ra đúng đắn, nhưng khoản lỗ có thể nghiêm trọng khi giao dịch gặp trục trặc.

Đây là điều đã khiến một người đam mê và nắm giữ Dogecoin đưa ra cảnh báo về giao dịch ký quỹ cho cộng đồng. Một số chủ sở hữu Dogecoin đã ghi nhận những khoản lỗ to lớn do giao dịch Dogecoin được sử dụng đòn bẩy và đã lên Twitter để trút bỏ sự thất vọng của họ. Vì lý do này, Mishaboar, một tiếng nói tích cực trong cộng đồng Dogecoin đã tham gia vào nền tảng này để giáo dục các nhà giao dịch về sự nguy hiểm của loại hình giao dịch này.

Thận trọng với giao dịch Dogecoin có đòn bẩy

Mishaboar đã viết trên Twitter rằng anh ấy đã nhận được nhiều tin nhắn từ những người nắm giữ Dogecoin về một số giao dịch của họ. Những nhà giao dịch này đã bị thanh lý tài khoản ký quỹ của họ và đã mất tiền cho những giao dịch được coi là rủi ro. Mishaboar lưu ý rằng rất nhiều nhà giao dịch này là người mới không biết thị trường hoạt động như thế nào và đang nghe theo lời khuyên của bạn bè để thực hiện các giao dịch này.

Ngoài ra, Mishaboar giải thích thêm trong luồng Twitter rằng rất nhiều nhà đầu tư mới tin rằng họ cần sử dụng các công cụ như giao dịch Dogecoin đòn bẩy để thành công trên thị trường trong khi thực tế thì không.

Vì hầu hết các nhà đầu tư này đều mới tham gia thị trường, họ không hiểu hết những nguy hiểm liên quan đến việc thực hiện các giao dịch ký quỹ. Một số có thể không hiểu các động lực thị trường có thể khiến các vị thế của họ bị thanh lý, dẫn đến những nhà đầu tư mới này bị thiệt hại nặng nề.

Thông điệp của Elon Musk và Cosigns Mishaboar

Mishaboar không kết thúc thông điệp của mình với các nhà đầu tư mới. Họ cũng đã bày tỏ rằng ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng có thể không “có kinh nghiệm” như họ có thể tin tưởng. Đối với những nhà đầu tư này, mặc dù họ có thể có nhiều thanh khoản và kinh nghiệm hơn so với các nhà giao dịch thông thường, nhưng họ vẫn đối đầu với các nhà đầu tư tổ chức với nhiều tài nguyên và dữ liệu hơn so với các nhà giao dịch cá nhân.

Những người đam mê Dogecoin đã kêu gọi thận trọng khi họ giải thích rằng những công cụ này có thể nguy hiểm khi sử dụng ở các thị trường truyền thống. Thêm vào thị trường tiền điện tử không được kiểm soát và biến động cao và sự nguy hiểm của việc sử dụng giao dịch ký quỹ tăng gấp 100 lần. Về cơ bản, nhà cái luôn thắng.

Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ đối với thông điệp mà Mishaboar đang cố gắng truyền đi. Musk, một nhân vật nổi tiếng trong không gian meme coin đã lên sân khấu để bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những lời kêu gọi thận trọng. Bên dưới chủ đề Twitter của Mishaboar, Musk đã viết “Chủ đề tốt” để tán thành.

Tham khảo: Bitcoinist.com

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Nếu bạn chưa có tài khoản sàn giao dịch Crypto : Đăng ký Binance | Đăng ký Huobi